ญี่ปุ่น

รวมทัวร์ญี่ปุ่นแนะนำ ปี 2563 | ทัวร์ญี่ปุ่น 4 ฤดู

ช่วงเวลาเดินทาง

ช่วงราคาเดินทาง

ประเภททัวร์

มีอยู่หนึ่งล้านเหตุผลที่ควรเลือกซื้อทัวร์กับ'ซีคทัวร์'

ซีคทัวร์ทางเลือกที่ชาญฉลาดที่สุดสำหรับการจองทัวร์ จะดีกว่าไหมถ้าเราสามารถซื้อทัวร์กับผู้ผลิตได้โดยตรง ประหยัด สะดวกและง่ายกว่าที่เคยเป็น

จองตรง

แพลตฟอร์มแห่งเดียวในไทย ที่คุณสามารถจองทัวร์ได้โดยตรงกับผู้ผลิตทัวร์ตัวจริง ไม่ต้องจองผ่านคนกลางอีกต่อไป

ปลอดภัย

สบายใจกว่าที่เคยเป็น ทุกบริษัท ผ่านการตรวจสอบคุณภาพถึงสามชั้น อาทิ ใบอนุญาติท่องเที่ยว สถานที่ตั้งบริษัท และรีวิวจากนักท่องเที่ยว

อุ่นใจ

กับผู้ช่วยการเดินทาง คอยดูแลลูกค้าของซีคทัวร์ ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง ง่ายๆ ผ่านไลน์ อีเมล์ และเบอร์โทรศัพท์

ทัวร์ญี่ปุ่นแนะนำ  !! เที่ยวญี่ปุ่นเดือนไหนดี เกร็ดความรู้ และสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำแต่ละเดือน

.

เที่ยวญี่ปุ่นเดือนมกราคม : กิจกรรมยอดฮิตในเดือนนี้ คือการไปสัมผัสทัวร์หิมะที่ญี่ปุ่น และเล่นสกี หรือกีฬาหน้าหนาวต่างๆ ในช่วงนี้หิมะจะปกคลุมช่วงตอนเหนือ ได้แก่ ฮอกไกโด (เมืองเด่นๆ ได้แก่ ซัปโปโร, นิเซโกะ, ฟุราโนะ) แต่ถ้าไม่อยากสัมผัสอุณหภูมิติดลบ เอาแค่เลขตัวเดียว มีหิมะประปรายตามเทือกเขา แนะนำ ฮอนชู (เมืองเด่นๆ ได้แก่ โตเกียว, โอซาก้า, เกียวโต, ฮิโรชิมะ) และ ชิโกกุ & คิวชู (เมืองเด่นๆ ได้แก่ มัตสึยามะ, ฟุกุโอกะ, นางาซากิ) แต่ถ้าใครอยากไปญี่ปุ่นช่วงมกราคมแต่อยากสัมผัสอากาศอบอุ่นราวๆ 16- 18°C แนะนำให้ไปทางตอนใต้ ได้แก่ โอกินาว่า (เมืองเด่นๆ ได้แก่ นาฮา, โอกินาว่า, เครามะ) ถึงอากาศจะอบอุ่นแจ่มใส แต่น้ำทะเลจะค่อนข้างเย็น ทำให้ชายหาดไม่ค่อยมีคน เหมาะสำหรับคนที่ต้องการพักผ่อน ต้องการความสงบ

.

เที่ยวญี่ปุ่นเดือนกุมภาพันธ์เดือนกุมภาพันธ์จะมีสภาพอากาศคล้ายคลึงกับเดือนมกราคม แต่ความพิเศษที่ทุกคนตั้งตารอคอย คือ เทศกาลล่องเรือตัดน้ำแข็งที่ฮอกไกโดที่หนึ่งปีจะมีครั้งเดียว ! และไปชมความงามของหมู่บ้านชิราคาวาโกะที่ถูกปกคลุมด้วยหิมะ สวยยิ่งกว่าภาพถ่าย ต้องไปสัมผัสด้วยตัวเองซักครั้ง

.

.

เที่ยวญี่ปุ่นเดือนมีนาคม : ช่วงเดือนมีนาคมเป็นช่วงเริ่มเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ จะแบ่งช่วงท่องเที่ยวออกเป็น 2 ช่วง ช่วงแรกคือช่วงต้นเดือนถึงกลางเดือน ซึ่งยังคงมีหิมะปกคลุมทางตอนเหนือ อย่างฮอกไกโด,  ฮอนชู, ชิโกกุและคิวชู และในช่วงกลางเดือนเป็นต้นไปจะเข้าสู่ช่วงฤดูใบไม้ผลิที่ทุกคนตั้งตารอคอย ซากุระจะเริ่มผลิบานในบางภูมิภาค  แต่ทางตอนเหนือของญี่ปุ่นก็ยังคงหนาวเย็นและมีหิมะให้ได้สัมผัสกันอยู่บ้าง

.

เที่ยวญี่ปุ่นเดือนเมษายน : เดือนเมษายนเป็นช่วงที่ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการมาเที่ยวญี่ปุ่น เนื่องจากเป็นช่วงที่ซากุระผลิบานและอากาศไม่หนาวจัดทำให้เราสามารถแต่งตัวแฟชั่น ไม่ต้องใส่เสื้อหนาๆ เที่ยวชม และเก็บภาพความสวยงามได้อย่างเต็มที่ ใครทำกำลังมองทัวร์หาทัวร์ญี่ปุ่น ชมซากุระ แนะนำต้องมาเดือนเมษายน รับรองไม่มีผิดหวัง เมืองยอดนิยมในช่วงนี้คือ โตเกียว โอซาก้าและเกียวโต

.

เที่ยวญี่ปุ่นเดือนพฤษภาคมช่วงต้นเดือนพฤษภาคมเป็นช่วงโกลเด้นวีค (Golden Week) หรือช่วงหยุดยาวของญี่ปุ่น เหมือนช่วงหยุดยาวสงกรานต์ของเรานั่นเอง ทำให้ที่เที่ยว รถไฟและโรงแรมหนาแน่นกว่าปกติ เพราะนอกจากนักท่องเที่ยวต่างชาติแล้ว ก็เป็นช่วงท่องเที่ยวของคนญี่ปุ่นอีกด้วย แต่ถ้าใครว่างช่วงพฤษภาคมพอดี ก็ไม่ต้องเสียใจไป เพราะช่วงเดือนนี้ประเพณีที่มีเฉพาะช่วงนี้อย่างการประดับธงปลาคาร์ปในวันเด็กผู้ชาย ชมทุ่งดอกพิงค์มอสหรือชิบะซากุระ (Shibazakura) พร้อมวิวภูเขาฟูจิเป็นฉากหลังที่จังหวัดยามานาชิ (Yamanashi) ใครที่พลาดซากุระบานแถบโตเกียวก็เปลี่ยนไปชมซากุระที่ฮอกไกโด ไปชมทุ่งดอกนีโมฟีลา (Nemophila) สีฟ้าสุดสายตา แถมทุ่งดอกทิวลิปให้ด้วย ที่สวนฮิตาชิ ซีไซด์ (Hitachi Seaside Park) จังหวัดอิบารากิ (Ibaraki) ก็ได้ นอกจากนี้ ห้างร้านบางแห่งก็อาจจะมีการจัดโปรโมชั่นพิเศษๆ สำหรับช่วงโกลเด้นวีคด้วยนะ แนะนำชเที่ยวช่วงกลางพฤษภาคมเป็นต้นไป คนจะน้อยลง ที่พักและการเดินทางจะราคาถูกกว่าช่วงโกลเด้นวีค

.

เที่ยวญี่ปุ่น เดือนมิถุนายนเข้าสู่เดือนมิถุนายนซึ่งถือเป็นช่วงที่เริ่มเข้าสู่ฤดูร้อนของญี่ปุ่น จึงเป็นช่วงที่ฝนตกชุก ฤดูฝนแทรกก่อนจะเข้าสู่ฤดูร้อน ซึ่งทำให้เราได้มีโอกาสเห็นความเขียวขจีและความชุ่มชื้นของญี่ปุ่น เมืองยอดนิยมคือ ทัวร์ญี่ปุ่นฮอกไกโด ชมชมกำแพงหิมะที่ภูเขาทาเทยามะก่อนที่เข้าสู่ฤดูร้อนแล้วกำแพงน้ำแข็งจะลายไป หรือกิจกรรมยอดฮิตอย่างเก็บเมล่อนที่ฮอกไกโด และเป็นช่วงเวลาที่ดอกไม้นานาพันธุ์อย่างดอกไฮเดนเยียและดอกทิวลิปเริ่มผลิบานให้ได้ชมความสวยงามกัน ช่วงนี้สถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ มีผู้คนไปน้อย ทำให้ท่านจะได้รับความเป็นส่วนตัว นับเป็นช่วงเวลาที่ท่านจะได้ท่องเที่ยวชมธรรมชาติได้อย่างสงบและเรียบง่าย

.

เที่ยวญี่ปุ่นเดือนกรกฎาคม : ลาก่อนฤดูฝน สถานที่ท่องเที่ยวสำหรับเดือนนี้ แนะนำที่เที่ยว 3 เมืองหลักฤดูร้อน ณ กรุงโตเกียว ทัวร์โตเกียวฟูจิ ชมธรรมชาติที่สวยงาม เที่ยวโตเกียวดิสนีย์แลนด์ สนุกสนานเพลิดเพลินกับความฝันวันเด็ก แวะวัดอาซากุสะขอพรตามใจปราถนา หากท่านชื่นชอบและสนใจออกเดินทาง บอกเลยว่าราคาทัวร์ญี่ปุ่นเดือนนี้ น่ารักน่าคบหาที่สุดแล้ว ที่แม้แต่ชาวอาทิตย์อุทัยก็ยังออกมาทำกิจกรรมทัวร์รถบ้านสานสัมพันธ์ในครอบครัว และเมืองฮอกไกโดเองก็เป็นอีกหนึ่งเมือง ที่น่าออกมาเที่ยวเล่น ไม่ว่าจะเป็นการเที่ยวชมเมืองซัปโปโรในบรรยากาศที่แตกต่าง  แวะชมลาเวนเดอร์ฟูราโน่ ที่ฟาร์มโทมิตะ และงานเบียร์ซัปโปโร โอโดริ ดื่มกินภายในเทศกาลเบียร์ที่ใหญ่ที่สุดของเมืองอีกด้วย สุดท้ายไปคลายร้อยที่จังหวัดโอกินาว่ากัน กับฟ้าสวยน้ำทะเลใส แวะพิพิธภัณฑ์และหมู่บ้านอเมริกันที่ว่าไม่ควรพลาด

.

เที่ยวญี่ปุ่นสิงหาคม เดือนนี้จัดว่าแดดแรง อากาศแจ่มใสมากกว่ากว่าเดือนที่แล้ว ซึ่งสถานที่เที่ยวที่น่าสนใจในญี่ปุ่น ก็ยังคงเป็นการท่องเที่ยวเมืองเดิมแต่มีความสวยงามที่แตกต่างออกไป จึงเป็นเหตุผลว่าหากเราไม่ได้เดินทางไปในเดือนที่ผ่านมา แล้วทำไมเราถึงควรไปทัวร์ฮอกไกโดที่เมืองนี้ และเดือนนี้นั่นเอง  แนะนำกิจกรรมสำหรับครอบครัวนอกจากทริปรถบ้านฮอกไกโดแล้ว การนั่งรถไฟโนร็อกโกะฟุราโน่ บิเอะ ชมทุ่งดอกไม้ก็จัดว่ามีชื่อเสียงไม่น้อย  หรือการนั่งรถไฟสถานีซัปโปโรสู่สถานีอาซาฮิยาม่า ก็พาให้เหล่าเด็กๆ ตื่นเต้นและเพลิดเพลินไปกับตัวการ์ตูนรูปสัตว์ต่างๆบนรถไฟได้ด้วย ปิดท้ายด้วยการเดินเลียบคลองโอตารุชมวิว หรือล่องเรือในคลองพาให้เคลิ้มใจแล้วหลังจากนั้นไปจิบเบียร์ที่ซัปโปโร เบียร์ การ์เด้นรสชาติดี หรือจบวันด้วยการนั่งกระเช้าขึ้นไปชมวิวสุดโรแมนติกของเมืองฮอกไกโดที่ภูเขาฮาโกดาเตะยามค่ำคืนที่ไร้เมฆหมอกบดบัง

.

เที่ยวญี่ปุ่นกันยายน : หากเลือกมาทัวร์ญี่ปุ่นเดือนนี้ ผู้เดินทางจะต้องระมัดระวังมากๆ เพราะเป็นเดือนแห่งพายุไต้ฝุ่นถล่มญี่ปุ่นเป็นประจำทุกปี และไต้ฝุ่นลูกต่างๆจะค่อยๆเคลื่อนตัวเข้ามากระทบชายฝั่งจังหวัดโอกินาว่า เมืองคิวชู และภูมิภาคชิโกกุให้เกิดความเสียหายบ่อยๆ รวมไปถึงอุณหภูมิ สภาพอากาศ เดือนนี้ที่เอาแน่เอานอนไม่ได้เลย เรียกว่าปั่นป่วนต้องเช็คสถานที่เที่ยว เช็คไฟลท์สายการบินรายวันเลยทีเดียว ซึ่งการท่องเที่ยวทัวร์ก็ได้รับผลกระทบตามไปด้วย แต่ก็ยังมีบางจุดที่น่าท่องเที่ยวมากๆ เพราะหลังจากพายุไต้ฝุ่นหมดไปจากญี่ปุ่น ทำให้ท้องฟ้าปลอดโปร่งโล่งสบาย เข้าสู่ฤดูใบไม้แดงอย่างเป็นทางการเต็มไปด้วยดอกไม้ยังบานฉ่ำรอให้พวกเราไปท่องเที่ยวกัน อย่างเช่น ฟุราโน่ บิเอะ ก็ยังคงมีดอกไม้ พืชพันธุ์สวยๆ อยู่รอดปลอดภัยให้เราได้ไปชม หรืออุทยานไดเซตซึซังในช่วงปลายเดือนก็เริ่มทยอยใบไม้เปลี่ยนสีสวยๆ ให้ชมกันซะแล้ว และทุ่งดอกคอสมอสงามๆ ที่สวนไทโยโนะโอกะ-เอ็นการุ จัดว่าใหญ่ที่สุดของประเทศ และยังมีการแสดงไฟไลท์อัพของทุ่งดอกไม้เรียงรายเต็มพื้นที่กว่า 10 ล้านต้น!

.

.

เที่ยวญี่ปุ่นตุลาคม :  เดือนนี้เป็นเดือนแห่งการท่องเที่ยวที่กลับมาสดใสอีกครั้ง! ไม่ใช่เฉพาะสถานที่เที่ยวญี่ปุ่นสวยๆ ที่รอคุณอยู่ แต่วันหยุดของคนไทยเองก็เยอะตามไปด้วยจนเลือกไม่ถูกกันเลยว่าจะลาหยุดไปเที่ยววันไหนดี หรือลูกเล็กเด็กแดงก็ทยอยปิดเทอมกันซะแล้วสิ ทำให้นักท่องเที่ยวชาวไทยต่างแห่กันมาท่องเที่ยวญี่ปุ่นมากมาย และในเดือนนี้เส้นทางทัวร์ญี่ปุ่นทุกเส้นก็ได้รับความนิยมสูงมากเพราะเข้าสู่ฤดูกาลใบไม้เปลี่ยนสีอย่างจริงจังที่ไล่มาตั้งแต่ภูมิภาคตอนเหนือถึงตอนล่าง และสภาพอากาศก็เรียกว่าดีสุดๆ ไม่ร้อนไม่หนาวจนเกินไป แนะนำเลยจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่มีชื่อเสียงที่สุดของประเทศ เมืองเซนได, อุทยานแห่งชาติไดเซตซึซังที่เมืองคามิคาวะ, ที่ราบสูงคามิโคจิที่เมืองนากาโน่, น้ำตกริวซุที่เมืองนิกโก้, หมู่บ้านชิราคาวาโกะ, อุโมงค์เมเปิ้ลที่มีชื่อว่าโมมิจิ ไคโร และวัดคิโยมิสึหรือวัดน้ำใสนั่นเองเรียกว่าชมกันแบบฟินๆกับใบไม้สีเหลืองทองที่หาชมไม่ได้ในบ้านเรา

.

เที่ยวญี่ปุ่นพฤศจิกายน : เดือนนี้จัดว่าเป็นเดือนที่สวยที่สุดและอากาศดีที่สุดในสายตาชาวญี่ปุ่น เพราะใบไม้เปลี่ยนสีครอบคลุมทุกจังหวัดรวมไปถึงอากาศเย็นสบายกึ่งแห้งกำลังดี ไม่มีความชื้นให้ระคายเคืองผิว สถานที่เที่ยวที่อยากจะแนะนำเพิ่มเติม คือ ทะเลสาบโทวาดาโกะแห่งภูมิภาคโทโฮกุ ทีนี่สามารถแช่น้ำพุร้อนและเก็บผลไม้ขึ้นชื่อของอาโอโมริได้, ชมใบไม้แดงที่เทือกเขาซาโอ ที่เชื่อมระหว่างจังหวัดมิยะงิและยะมางาตะ, ทะเลสาบคาวากูจิโกะในภูมิภาคชูบุ จุดชมวิวภูเขาไฟฟูจิที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในการท่องเที่ยวญี่ปุ่น แต่ในฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่นี่ก็เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ทัวร์ไทยต้องมาเยือนให้ได้ และย่านใบไม้แดงเกียวโตที่ตั้งอยู่อาราชิยาม่าในภูมิภาคคันไซ เมื่อมาถึงแล้วจะต้องไม่พลาดชมความงามและนั่งรถไฟโทร็อกโกะอันโด่งดัง

.

.

เที่ยวญี่ปุ่นธันวาคมความหนาวเริ่มมาเยือน ฤดูสกีได้มาถึงแล้ว! ความหนาวเย็นและหิมะตกทำให้การเล่นสกีสนุกขึ้นอีกเท่าตัว ไฮไลท์เด็ดในการทัวร์ญี่ปุ่นฤดูหนาวครั้งนี้ แนะนำว่าต้องไปเล่นสกีและสโนว์บอร์ดแถวๆฮอกไกโด-ซัปโปโร ที่ฟุราโน่ นิเซโกะ หรือโอตารุ สถานที่ฝึกฝนสำหรับนักสกีสายอ่อนและสายแข็งให้ได้สนุกสนานกัน แต่ถ้าเลือกไปเมืองโตเกียวแล้วละก็ แม้ที่นี่จะไม่มีหิมะตกให้เห็น แต่ความหนาวเย็นและเทศกาลประดับไฟตระการตาที่จัดขึ้นในมืองโตเกียว เช่น ย่านรปปงงิ, ย่านชินจูกุ และย่านนัมบะ ก็ทำให้สนุกสนานได้ไม่แพ้กัน ที่สำคัญอย่าลืมแวะเมืองออนเซนที่ได้รับความนิยม เช่น ฮาโกเน่, เบปปุ, คุซัตสึ, ยุฟุอิน และโนโบริเบตสึสถานที่สุดฮิตในประเทศญี่ปุ่น

รับข่าวสารโปรโมชั่นการท่องเที่ยว

ให้คุณอัพเดทส่วนลดสุดพิเศษก่อนใคร !!

Seektour Logo
ติดต่อ Seektour
Seektour Line Logo Seektour FB Logo Seektour Call to Us